Thứ Năm, 21 tháng 6, 2007

Miến Gà


Vật Liệu:

4-6 người dùng

* 1 con gà (2 lbs hoặc 4 lbs)
* 2 bịch bún tàu
* 1 lát gừng sắt mỏng
* 1 trái hành tây, nướng xong mới lột vỏ mới thơm ngon
* Nước Mắm, Muối, Tiêu, Đường, Bột Ngọt (optional)
* Hành lá và ngò sắt mỏng
* Chanh xắt làm 4
* Ớt sắc nhỏ

Cách Làm:

1. Gà rửa sạch để ráo

2. Bắc nồi nước sôi, thả gà, gừng, hành tây nướng vào nồi, không đẩy nắp, chờ cho nước súp sôi lên, sau đó vặn lửa nhỏ cho tới gà chín

3. Gà chín, vớt gà ra, xé thịt gà miếng nhỏ

4. Vớt gừng và hành tây ra

5. Nêm nước súp với muối, nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt

5. Bắc nồi nước sôi, thả bún tàu vào nồi nước sôi luộc khoảng 3 phút . Sau đó đổ nồi bún luộc vào cái rổ rồi xả nước lạnh, để ráo nước, dùng kéo cắt bún làm đôi cho vừa gắp

6. Bỏ bún luộc vào tô, xếp thịt gà, hành ớt lên trên bún . Chan nước súp vào, vắt chanh và rắc tiêu .

Dùng nóng

Không có nhận xét nào: