Thứ Năm, 21 tháng 6, 2007

Bánh Hỏi Thịt Quay


Vật Liệu :

1 gói bánh hỏi khô
nước ấm
1 cup bột năng hay corn starch
2 cây hành lá, lấy phần xanh, cắt khúc nhỏ nhỏ
dầu ăn
Thịt quay + Rau sống

Cách Làm :

Ngâm bánh hỏi trong nước ấm chừng 30 phút cho bánh mềm và nở.

Đỏ ra cái rổ cho ráo nước, rắc bột nănghay bot corn strch lên bánh, lấy tay hay đũa xóc cho bột dính đều vào bánh. Bắt ra từng phần nhỏ nhỏ, cho lên xửng hấp có tráng chút dầu ăn cho khỏi dính.

Hấp 5 phút, bánh chín, lấy ra để lên dĩa. Hấp lớp thứ hai, thứ ba cho hết bánh. Nhớ thoa dầu lên trên mặt cho mấy lớp bánh không dính vào nhau. Xếp ra dĩa, xào hành lá phết lên mặt bánh cho đẹp.

Cho chút màu lá dứa vào bánh, cuộn lại từng lọn dọn ăn vói thịt quay, rau sống.

Không có nhận xét nào: