Thứ Năm, 21 tháng 6, 2007

Bánh Canh Giò Heo


Vật Liệu :

- Một giò heo trước (lựa loại nạc)
- 200g thịt bắp đùi
- 1 củ hành tây trắng + 12 tép hành lá + ngò + ớt, chanh
- 100g củ hành tím + 1 củ tỏi + 2gói bánh canh
- Gia vị : tiêu + muối + đường + bọt ngọt

Cách Làm :

- Giò heo : cạo rửa sạch, chặt từng miếng vừa ăn, ngâm nước lạnh pha chút muối, rửa sạch để thật ráọ
- Hành tây trắng : bào mỏng theo chiều ngang.
- Hành lá : lầy phần trắng 10cm, phần xanh xắt nhuyễn.
- Ngò : xắt nhuyễn
- Ớt : băm nhuyễn hoặc bào mỏng
- Chanh : xắt làm 8
- Hành tím : lột vỏ, bào mỏng theo chiều xuôi phi vàng
- Tỏi : băm nhuyễn
- Bánh canh : trụng sơ qua nước sôi để ráo.

- Cho 3 lít nước lã vào soong cho lên bếp nấu sôi cho chút muối + vài củ hành xắt lát mỏng cho gìo heo vào hầm lửa riu riu, vớt bọt thường xuyên đừng đậy nắp nước sẽ bị đục, giò heo gần mềm cho thịt đùi vào luộc, thịt đùi chín vớt ra thái mỏng. Nêm nếm nước lèo bột ngọt + đường + muối cho vừa ăn.

Trình Bày:

- Cho bánh canh vào tô + giò heo + thịt đùi + hành phi + hành lá ngò tiêu. Múc nước lèo ngập mặt bánh canh.

- Món này dùng với nước mắm ngon chanh ớt.

Không có nhận xét nào: