Thứ Năm, 21 tháng 6, 2007

Bánh chay



* Nguyên liệu:

- 300g bột nếp
- 200g đậu xanh đãi võ
- 200g đường trắng
- 1 ít nước hoa bưởi
- 1 ít sắn dây (có thể thay thế bằng bột năng)

* Thực hiện:

Nhồi bột nếp cho thật dẻo, chia đều bột thành từng viên nhỏ bằng quả chanh

Đậu xanh hấp chín, giã nhuyễn xào với 150g đường cho dẻo. Chia số viên đậu xanh bằng viên bột

Cho nhân đậu xanh vào bột, vo tròn, dùng tay ấn dẹp. Lấy ngón tay ấn giữa viên bánh thành vết lõm

Đun sôi nước, thả bánh vào luộc. Bán chính, vớt ra, thả vào thau nước lọc khoảng 2 phút. Vớt ra, xếp vào đĩa.

Đun bột nước sắn dây có độ sánh nhẹ, cho 50g đường vào, cho thêm một ít nước hoa bưởi, rưới lên đĩa bánh

* Thưởng thức: Rắc đậu xanh lên, dùng nguội với bánh trôi. Món ăn có vị thanh nhẹ

Không có nhận xét nào: