Thứ Ba, 10 tháng 7, 2007

THỊT KHO MĂNG TRỨNG NƯƠC DỪA - CÔNG THỨC HINH TRẦN

VẬT LIỆU:

2 lb thịt ba roị hoặc thịt vai
5 quả trứng gà
5 tép tỏi
2 cây hành la
3 muỗng canh nuớc mắm mặn
4 muỗng canh đuờng
1 lon nuớc dùa tuơi hay soda
muối tuỳ ý
măng khô (đã làm sẵn để nấu)

CÁCH LÀM:

Cắt thịt lợn ra từng cục nhỏ như hình. Luộc trứng và lột vỏ. Đập toỉ cho dập, hành cũng vậy. Nấu nuớc dưà, đuờng cho vàngnâu , cho toỉ vào và hành, quậy đếu sau đó cho thịt vào củng nuớc mắm. Sau cùng cho vào trứng và nuớc dừ, nấu cho lửa trung bình đến khi thịt mềm, cho muối vào cho vừa ăn. Cho măng vào nấu thêm cho thầm. Món này ăn kèm dưa giá, hoặc chấm rau sống và cơm.

Không có nhận xét nào: